Mành che cửa phía chính diện nhà thờ

MÀNH CHE CỬA NHÀ THỜ GÕ ĐỎ TẠI TÂN UYÊN-BÌNH DƯƠNG

Công trình mành che cửa tại Tân Uyên là công trình mành trúc than hóa sơn phủ 3 lớp. Công trình gồm khu nhà thờ rộng 5 gian và khu nhà lục giác cạnh bờ sông Đồng Nai. Hai công trình tách biệt nhau bởi một khu vườn xoài mát mẻ.

Mành than hóa nan 1cm tại Tân Uyên-Bình Dương
Mành than hóa nan 1cm tại Tân Uyên-Bình Dương

Công trình mành che cửa tại khu nhà thờ gỗ.

Đây là công trình được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ đỏ. Hành lang được thiết kế rộng rãi, thoải mái. Phòng thờ được gia chủ đặc biệt quan tâm và chăm chút. Đây chính là nơi thể hiện lòng hiếu kính với các bậc thần linh để cảm tạ ơn làm ăn phát đạt. Hằng ngày, nhà thờ được quét dọn, thay bông, thay trái,…đảm bảo sự tôn nghiêm của khu thờ cúng.

Với thiết kế mở nên khu nhà thờ cần được lắp ráp mành che cửa để chủ động trong việc che mưa, che nắng khi cần. Còn lại sẽ kéo mành lên cho thông thoáng không gian.

Khu nhà thờ gỗ này đặt ngay bên cạnh bờ sông Đồng Nai mát mẻ và thơ mộng. Chiều chiều gió thổi làn hơi nước mát cực kì. Hôm thi công mành che cửa, cơ sở mành trúc An Gia còn được ngắm những cánh chuồn chuồn bay là là. Nó nhắc nhở kinh nghiệm xưa cha ông để lại:

“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa

Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”

Cũng đã lâu, vì chưa nhìn thấy hình ảnh ấy. Nay nhìn thấy, nó gợi nhớ một thời đã xa. Khi còn nhỏ trốn ngủ trưa đi bắt chuồn chuồn, nào là chuồn chuồn ớt, chuồn ngô, chuồn trâu, chuồn kim,… Có hôm vì mải bắt chú chuồn chuồn ớt đỏ rực đậu trên cành cây bên bờ ao mà rơi tỏm xuống, ướt hết cả người. Nay nhìn hình ảnh và không gian, cảm xúc chợt trào dâng. Thèm cái cảm giác xưa kia, một trời bình yên đến lạ. Hi hi, lại lạc đề rồi! Đang mô tả công trình mành che cửa từ tre trúc mà! Các bác thông cảm nhé, em nó hơi bùi ngùi tí. Hi hi!

mành che cửa bên hông khu nhà thờ
mành che cửa bên hông khu nhà thờ

Công trình nhà thờ gồm 12 tấm mành che cửa làm từ trúc cật, có xử lí than hóa. Tổng diện tích mành cho nhà thờ gỗ là 115,2 mét vuông.

Công trình mành che cửa tại khu nhà nghỉ ngơi lục giác.

Nhà lục giác là nơi chủ công trình xây dựng với mục đích vui chơi, nghỉ ngơi. Công trình đặt cạnh sát bờ sông, có không gian ngồi câu cá giải trí. Ngồi nơi đây, tận hưởng những làn hơi nước mát rượi, ngắm vườn cây trái cảm giác thật tuyệt!

Gia chủ dùng nơi đây để nghỉ ngơi, tiếp đón những người bạn quý. Khi cần che mưa nắng, che nắng sẽ chủ động thả mành che cửa xuống. Còn khi không cần, mành được kéo gọn gàng lên để hưởng không gian thông thoáng nhất.

Mành than hóa 1cm chòi lục giá Tân Uyên-Bình Dương
Mành than hóa 1cm chòi lục giá Tân Uyên-Bình Dương

Ngồi nơi đây ăn uống, đàn hát, truyện trò,…thật tuyệt. Cảm giác thư giãn, yên bình và ấm áp biết bao.

Nhà lục giác này được che chắn bởi 6 tấm mành che cửa, kích thước 3m x 2.8m. Tổng diện tích là 53,76 mét vuông.

Loại mành che cửa được chọn thi công cho công trình.

Gia chủ đã chọn loại mành trúc được than hóa, sơn phủ 3 lớp màu đỏ gỗ. Màu sắc tiệp với màu gõ đỏ của công trình. Mành than hóa là loại mành mà nan được xử lí nhiệt giống như hình ảnh để gác bếp ngày xưa đối với các vật dụng bằng tre trúc của các cụ. Điều đó giúp chống mối mọt triệt để cho sản phẩm. Sơn phủ 3 lớp giúp bảo vệ thanh nan trước thời tiết nóng ẩm của Việt Nam ta. Đồng thời giúp chống thấm, chống mốc tối đa. Đây chính là mành che nắng chất lượng loại 1. Độ bền và độ tinh tế đạt điểm cao.

Đơn vị thi công mành trúc tại Tân Uyên – Bình Dương.

Mành sáo trúc An Gia là đơn vị thi công và lắp ráp tại nhà thờ gỗ và nhà vui chơi lục giác tại Tân Uyên -Bình Dương. Với công trình gần 169 mét vuông, được lắp ráp trong vòng 1 ngày với 3 nhân công. Công trình được lắp ráp cẩn thận và chắc chắn. Gia chủ rất ưng ý về thái độ làm việc của đơn vị thi công. Vì phương châm của An Gia là: “Công trình của khách chính là công trình của An Gia” Chỉ khi khách hài lòng thì An Gia mới hài lòng.

Mành che cửa phía chính diện nhà thờ
Mành che cửa phía chính diện nhà thờ

Địa chỉ cơ sở mành sáo trúc An Gia đặt tại 145-Quốc lộ 1K- Khu phố Châu Thới – Phường Bình An-TP Dĩ An- Bình Dương.

Điện thoại liên hệ: 0989.725.234.

 

 

0989 725 234