Góc trang trí tết bằng rèm sáo trúc -cty Minh Tiến

RÈM SÁO TRÚC TRANG TRÍ TẾT CTY MINH TIẾN-BÌNH DƯƠNG

Ngày nay, nhu cầu trang trí không gian để tạo bầu khí tết là không thể thiếu nơi các cơ quan, xí nghiệp. Mỗi năm đều cần phải trang trí nên đôi khi cũng dễ trùng lặp ý tưởng. Lúc này, rèm sáo trúc sẽ là một lựa chọn thú vị.

Cây trúc là cây như thế nào?

Trúc hay Cương Trúc là một chi thuộc tông tre.  Các loài này là thực vật bản địa Châu Á tập trung nhiều ở Trung Quốc,  Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện tại đã được trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới, cận nhiệt đới, nhiệt đới,.v..v..

Cây trúc tự nhiên
Cây trúc tự nhiên

Trúc là từ Hán Việt. Trong tiếng Trung, trúc là từ để chỉ tất cả các loài trong tông tre (Bambuseae). Trong tiếng Việt, trúc chủ yếu dùng để chỉ các loài trong chi Phyllostachys.  Bên cạnh đó còn chỉ đến một số loài Bambuseae không thuộc chi này, ví dụ trúc vuông.

Trúc thường có thân nhỏ hơn tre, thành các bụi rậm cao nhất khoảng 8m, lá cũng nhỏ và thưa hơn tre. Do cây có dáng đẹp, nhỏ nên được dùng làm cây cảnh phổ biến hơn tre. Chi Trúc hiện gồm khoảng 75 loài với 200 thứ và giống.

Rèm sáo trúc là gì?

Rèm sáo trúc là loại rèm được làm với mục đích che nắng và trang trí. Cây trúc được khai thác là những cây đã đủ độ tuổi. Sau khi khai thác, trúc được đưa về nhà máy chẻ nhỏ theo kích thước mong muốn. Sau đó thanh nan được xử lí chống mối mọt và tiến hành đan lát thành tấm rèm. Vật liệu giúp bện các thanh trúc lại với nhau là những sợi dây dù chắc chắn, có độ bền cao. Rèm trúc sẽ được phủ lớp sơn màu(theo yêu cầu của gia chủ) hoặc phủ sơn bóng. Kết quả là có những tấm rèm sáo trúc để sử dụng vào đời sống.

Rèm sáo trúc cật
Rèm sáo trúc cật

Rèm sáo trúc dùng trang trí tết mang lại những giá trị gì?

Rèm sáo trúc tạo không gian đẹp, gợi nhớ truyền thống.

Ắt hẳn, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đã quá đỗi thân quen với các câu chuyện cổ tích chứa đựng hình ảnh cây tre trúc. Tre giữ nhà, giữ đất, giữ truyền thống dân tộc. Mỗi dịp tết đến, xuân về, hình ảnh cây tre lại gợi nhớ câu chuyện cổ tích “cây Nêu ngày tết”. Câu chuyện gợi nhớ sự đấu tranh không ngừng nghỉ giữa con người và lũ quỷ. Kết quả là con người đã chiến thắng nhờ sự trợ giúp của Đức Phật.

Rèm sáo trúc trang trí ở công ty Minh Tiến - Bình Dương
Rèm sáo trúc trang trí ở công ty Minh Tiến – Bình Dương

Ngày nay, mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, con người lại trở về gia đình. Đây chính là nguồn cội, gốc rễ của mỗi con người. Gia đình chính là bến bờ yêu thương, là điểm quay về sau khi thành công hoặc thất bại. Ở đó, luôn có ánh mắt yêu thương và vòng tay ấm áp của bà, của mẹ. Và đối với Việt Nam, tre trúc chính là hiện thân của người mẹ vĩ đại:

Góc trang trí tết bằng rèm sáo trúc -cty Minh Tiến
Góc trang trí tết bằng rèm sáo trúc -cty Minh Tiến

Tre xanh, xanh tự bao giờ

Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh

Thân gầy guộc, lá mong manh

Mà sao nên lũy, nên thành tre ơi

Ở đâu tre cũng xanh tươi

Cho dù đất sỏi, đất vôi bạc màu.

Sử dụng rèm sáo trúc trang trí-góp phần bảo vệ môi trường sống

Với nhịp độ phát triển của đời sống, số lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ con người ngày càng cao. Kèm theo đó là những hệ lụy ô nhiễm môi trường. Mỗi một hành động nhỏ như ưu tiên sử dụng các loại sản phẩm thân thiện môi trường là một điều đáng trân quý. Nó thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với con cháu mai sau.

Góc trang trí đậm nét truyền thống
Góc trang trí đậm nét truyền thống

Có những loại rèm sáo trúc nào?

Rèm sáo trúc thông thường chia thành hai loại: Loại dùng để che nắng mưa trực tiếp ngoài trời, thường gọi là rèm ngoại thất. Loại dùng để che nắng, trang trí trong nhà gọi là rèm nội thất. Rèm ngoại thất bản nan thường rộng từ 1cm đến 2cm. Các phụ kiện đi kèm của rèm thường có khả năng chống chịu cao với thời tiết khắc nghiệt của môi trường. Rèm nội thất thanh nan thường nhỏ và tinh tế hơn, các phụ kiện không đòi hỏi cao vì được treo trong nhà.

Công dụng của rèm sáo trúc

Chống nắng nóng

Đây chính là công dụng được xếp lên vị trí hàng đầu của rèm sáo trúc. Với đặc tính sản phẩm làm từ tre trúc tự nhiên nên không hấp thụ nhiệt, lại chắn được tia UV. Đây chính là đặc điểm ưu trội của rèm sáo trúc.

Rèm sáo chúc che nắng
Rèm sáo chúc che nắng

Chống côn trùng xâm nhập vào nhà mà vẫn thoáng khí

Chắc hản nhiều gia đình sẽ rất khó chịu khi có những con côn trùng lạ bay vào nhà. Chúng bay vòng quanh bóng đèn điện, chết và rơi vãi xuống nền nhà,..v..v.. Nếu đóng cửa lại thì ngôi nhà thật ngột ngạt và bức bối. Nếu kéo chiếc rèm sáo trúc xuống, nó vừa ngăn cản được côn trùng lại vừa lưu thông khí do có các khe nhỏ của rèm thực hiện chức năng này.

Chủ động điều chỉnh ánh sáng hợp lí

Một ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên chiếu vào luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Tuy nhiên không phải lúc nào ánh sáng cũng tốt. Lúc này sử dụng rèm sáo trúc giúp che chắn và điều chỉnh thích hợp là giải pháp khuyến nghị. Như vậy gia chủ đã chủ động nhận hay không nhận nguồn ánh sáng chiếu vào nhà. Điều này giúp cho cuộc sống chủ động hơn, ý nghĩa hơn.

Rèm sáo trúc chủ động điều chỉnh ánh sáng
Rèm sáo trúc chủ động điều chỉnh ánh sáng

Cách bảo quản rèm sáo trúc

Để bảo quản rèm sáo trúc bền đẹp với thời gian, gia chủ cần chú ý các điều sau:

1.Treo đúng loại, đúng vị trí.

Tùy theo vị trí cần che nắng để chọn lựa rèm sáo trúc phù hợp. Nếu là nơi tiếp xúc trực tiếp mưa nắng thì chọn loại rèm ngoại thất. Nếu chỉ muốn che nắng bên trong cửa kính hoặc cửa sổ thì chọn mành nội thất.

2. Sử dụng đúng cách

Việc kéo thả mành rèm lên xuống giúp gia chủ chủ động hơn trong điều chỉnh nhận ánh sáng. Tuy nhiên cần chú ý thao tác kéo thả nhẹ nhàng, không vội vàng kéo thả. Ngoài ra cũng cần chú ý những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như: Phải để rèm luôn được khô thoáng, tránh ẩm ướt lâu quá vì nó sẽ gây mốc và mục nát mành.

3.Vệ sinh đúng

Sau một thời gian sử dụng, rèm sáo trúc bị bụi bẩn bám vào là điều đương nhiên. Lúc này gia chủ cần quan tâm đến việc vệ sinh mành đúng cách. Đối với mành ngoại thất có thể dùng vòi nước xịt lên rèm làm rửa trôi bụi bẩn. Sau đó để rèm khô tự nhiên rồi cuốn lên. Đối với rèm nội thất thì dùng khăn ẩm lau bụi bẩn, sau đó dùng khăn khô lau lại là xong. Thời gian thích hợp vệ sinh mành là 3 tháng 1 lần. Tránh để thời gian quá lâu vì bụi bẩm tích tụ lâu quá sẽ khó vệ sinh hơn.

Mua rèm sáo trúc ở đâu?

Mành sáo trúc AN GIA tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm rèm giá cả tốt nhất khu vực Miền Nam. Chúng tôi nhận tư vấn, đo đạc, thiết kế nhanh gọn lẹ, có thể lắp ráp ngay ngày hôm sau. Hãy trao cho chúng tôi cơ hội, các bạn sẽ nhận được sự hài lòng.

Xưởng sản xuất Mành Sáo Trúc  AN-GIA

ĐT(zalo): 0989725234

Panfage: https://www.facebook.com/ManhSaoTrucTruyenThongBinhDuong

Website: https://manhtruc.com/

Email: tretructhiennhien79@gmail.com

Cơ sở 1: 145- QL 1K – P Bình An – TP Dĩ An – Bình Dương

Cơ sở 2: 82/03- Đường 20 Bình Chuẩn – TP Thuận An- Bình Dương.

 

 

 

 

 

 

 

0989 725 234