CÁCH LÀM MÀNH TRE CUỐN SUSHI

Giới trẻ ngày nay rất yêu thích được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản. Các món ăn Nhật Bản luôn được chọn lọc nguyên liệu tươi, trình bày món ăn giản dị nhưng bắt mắt và rất thanh đạm, tốt cho sức khỏe con người. Mặc dù những món ăn này được chế biến khá công phu và tỉ mỉ nhưng bên cạnh đó, có những món ăn ẩm thực đường phố rất phổ biến, đặc biệt ngon miệng mà có thể tự làm ở nhà, đó là sushi hay còn gọi là cơm cuộn. Một trợ thủ đắc lực cho bạn trong món ăn này chính là mành tre cuốn. Vậy cách làm mành tre cuốn sushi này như thế nào?

Mành tre cuốn để làm sushi hay còn gọi là cơm cuộn.
Mành tre cuốn để làm sushi hay còn gọi là cơm cuộn.

Đặc điểm của mành tre cuốn sushi

Mành tre cuốn sushi cũng là một sản phẩm được lấy chất liệu từ họ nhà tre, 100% làm từ tre trúc tự nhiên nên rất lành tính. Mặc dù mành tre cuốn sushi không cần có kích thước lớn, các nan tre cũng rất nhỏ như những que tăm chứ không lớn như mành tre trúc che nắng, che mưa, mành tre trúc sân vườn.

Mành tre cuốn sushi một sản phẩm được lấy chất liệu từ họ nhà tre, 100% làm từ tre trúc tự nhiên nên rất lành tính.
Mành tre cuốn sushi một sản phẩm được lấy chất liệu từ họ nhà tre, 100% làm từ tre trúc tự nhiên nên rất lành tính.

Tuy thế, sản phẩm này vẫn được xử lý, gia công tỉ mỉ qua bàn tay của các thợ lành nghề, kết hợp với quy trình làm sạch tiên tiến đủ bước trước khi đưa ra thị trường. Nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, mành tre cuốn kimbap có độ an toàn, tiện lợi trong việc sử dụng dành cho nhà hàng hay trong gia đình.

Kích thước chuẩn của mành tre cuốn sushi thường là 24x24cm. Tùy vào chất liệu khác nhau mà mức giá sẽ khác nhau, dù vậy vẫn không có sự chênh lệch quá lớn. Giá của một tấm mành tre cuốn kimbap rất rẻ, chỉ từ 25k/tấm trở lên bạn đã có thể sở hữu sản phẩm này.

Cách làm mành tre cuốn sushi

Đầu tiên, người thợ làm mành tre phải tìm được nguyên liệu tre chắc chắn, sạch và an toàn, quan sát bằng mắt để chọn ra những cây tre thẳng, không có khiếm khuyết để đem về sản xuất mành tre cuốn sushi.

Mành tre cuốn sushi có các nan tre cực nhỏ như mành tăm tre, màu sắc tre sáng và trắng.
Mành tre cuốn sushi có các nan tre cực nhỏ như mành tăm tre, màu sắc tre sáng và trắng.

Sau đó, tre sẽ ngâm để xử lý các chất độc hại, không sạch sẽ. Mành tre cuốn sushi có các nan tre cực nhỏ như mành tăm tre, màu sắc tre sáng và trắng.
Bước cuối cùng của quy trình sản xuất loại mành tre này là kiểm tra chất lượng và vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Vì nó được sử dụng trong không gian bếp nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

Tầm quan trọng của mành tre cuốn sushi

Tuy rằng bạn vẫn có thể làm sushi khi không có mành tre nhưng độ vệ sinh an toàn thực phẩm thường được chú ý rất cao. Chưa kể đến điều này tác động trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, nhờ có mành tre cuốn sushi mà món ăn chắc chắn sẽ tăng thêm điểm phần nhìn. Bạn hãy thử cuộn cơm khi không có tấm mành tre và sử dụng mành tre để cuốn một phần khác, ắt hẳn bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Vì mành tre cuốn sushi rất cần thiết trong cuộc sống mỗi ngày của đầu bếp, nội trợ.
Vì mành tre cuốn sushi rất cần thiết trong cuộc sống mỗi ngày của đầu bếp, nội trợ.

Ngoài ra, tại các quán ăn và nhà hàng Nhật Bản, họ sử dụng đến mành tre cuốn sushi rất nhiều bởi các món ăn có thành phần tươi sống khá nhiều, cuộn to và chắc nên tấm mành là trợ thủ đắc lực của mỗi đầu bếp món Nhật.

Vì mành tre cuốn sushi rất cần thiết trong cuộc sống mỗi ngày của đầu bếp, nội trợ nên người thợ nào cũng cần phải biết cách làm mành tre thật chất lượng và có độ thẩm mỹ cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mua mành tre cuốn sushi ở đâu?

Mành tre cuốn sushi là sản phẩm tiện dụng được bán ở hầu hết mọi nơi trong các cửa hàng dụng cụ bếp, siêu thị, cửa hàng tạp hóa… Tuy nhiên, như đã nhắc đến ở trên thì mành tre cuốn sushi là một yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng trong món ăn đơn giản này. Vì thế, khách hàng nên tìm đến những cơ sở chuyên cung cấp mành tre, mành trúc để có thể mua được sản phẩm mành tre cuốn sushi an tâm nhất.

Mành trúc để có thể mua được sản phẩm mành tre cuốn sushi an tâm nhất.
Mành trúc để có thể mua được sản phẩm mành tre cuốn sushi an tâm nhất.

Với thế mạnh hơn 5 năm kinh nghiệm, trang bị bộ máy hiện đại, cùng với sự quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật thi công và gia công tay nghề cao, công ty Mành Sáo Trúc An Gia cam kết luôn mang đến những sản phẩm mành tre trúc có chất lượng cao nhất, đặc biệt mành tre cuốn sushi dù chỉ là một sản phẩm có giá thành rẻ nhưng đội ngũ nhân viên hoàn toàn đặt cả tâm huyết vào từng sản phẩm, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng, giá thành hợp lý với từng đối tượng khách hàng, đáp ứng nhu cầu dù là nhỏ nhất, khắt khe nhất của khách hàng.

0989 725 234