MÀNH TRÚC TREO CỬA KHU NGHỈ DƯỠNG CAROT HOMESTAY TIỀN GIANG

Mành trúc treo cửa  là một lựa chọn tuyệt vời để tạo cảnh quan đẹp và che nắng mưa. Với thao tác cuốn thả dễ dàng tiện lợi cho người sử dụng. Chất liệu là các cây tre trúc nên cách nhiệt tốt.  Sản phẩm thân thiện với môi trường. Vậy mành tre trúc được tạo thành như thế nào?

mành trúc che tạo không gian riêng tư cho phòng nghỉ
mành trúc che tạo không gian riêng tư cho phòng nghỉ

Mành trúc treo cửa được sản xuất như thế nào?

Ngày xưa, tre giữ làng, giữ nước, giữ quê hương. Ngày nay tre giữ đất, giữ rừng, giữ nếp nhà xưa. Tre cũng len lỏi vào cuộc sống hiện đại hối hả hôm nay. Khi mà dân số ngày càng tăng nhưng đất đai nhà ở không tăng. Các ngôi nhà cao tầng được mọc lên là lúc diện tích đất giành cho cây xanh bị thu hẹp lại. Nhiệt độ trái đất ngày càng tăng. Ánh nắng hắt vào nhà ngày càng gay gắt. Lúc này, tấm rèm che nắng được sản xuất từ tre trúc lại phát huy hết hiệu quả của nó.

Loại cây được chọn làm mành là cây nứa hoặc cây trúc. Thông thường chúng được gọi chung là tre trúc. Cây tre trúc thường sống được ở những vùng đồi núi nghèo chất dinh dưỡng. Những vùng đất này cây lớn chậm nên thanh nan thu được sẽ chắc nan hơn. Độ tuổi khai thác của tre trúc là khoảng 7 đến 8 tuổi. Hằng năm, cứ lớp cây già được khai thác thì sẽ có lớp măng mới mọc lên thay thế.

Cây tre trúc đủ độ tuổi được khai thác sẽ được gia công chống cong vênh. Sau đó chẻ thành nan nhỏ, vót sạch và đan lát thành những tấm mành. Sản phẩm có thể được đan thủ công hoặc đan bằng máy. Các thanh nan được kết nối với nhau bằng các dây chỉ dù.

Kích thước thanh nan đa dạng. Khổ ngang thông thường không quá 3m. Chiều dài mành tre trúc thường được gia công theo kích thước gia chủ yêu cầu. Sau đó mành được xử lí chống thấm, chống mối mọt.

Tác dụng của mành trúc treo cửa ?

Che nắng mưa trực tiếp. Giúp ngăn cản ánh hắt vào nhà, cản tia cực tím giúp ngăn ngừa ung thư da. Che mưa giúp chống nước mưa hắt vào.

Tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn. Ngoài tác dụng che nắng mưa, nó còn làm cho ngôi nhà trông gần gũi với thiên nhiên hơn.

Giúp không khí thông thoáng khi thả màn. Vì màn có các khe nhỏ nên không khí luôn được lưu thông.

Không tạo cảm giác bí bách.

Cản bụi, cản côn trùng bay vào nhà.

Giảm ồn tương đối hiệu quả.

Mành trúc treo cửa giúp ích gì cho các khu nghỉ dưỡng.

Tạo không gian riêng tư cho khách du lịch.

Du lịch nghỉ dưỡng thông thường là theo hình thức gia đình hoặc nhóm bạn.  Địa điểm ăn uống thường được thiết kế không gian mở. Trong khu du lịch sẽ có nhiều người qua lại. Tuy nhiên có những lúc khách cần sự riêng tư của nhóm. Giải pháp đặt ra là làm sao để không gian vừa mở vừa kín. Nếu cần kín đáo thì có kín đáo. Cần không gian mở thì có không gian mở. Lựa chọn mành trúc treo cửa có thể điều chỉnh thả hoặc cuốn là lựa chọn tuyệt vời giải quyết vấn đề trên. Đồng thời nó còn tạo điểm nhấn cho không gian khu nghỉ dưỡng.

Chủ động che nắng đảm bảo chất lượng dịch vụ của cơ sở.

Ánh nắng thì cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên ánh nắng không phải lúc nào cũng tốt. Tùy theo thời điểm và vị trí mà nó cần thiết hoặc không cần thiết. Việc dùng mành trúc treo cửa giúp chủ động trong việc điều chỉnh, che chắn ánh nắng không cần thiết. Khách du lịch chắc chắn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của khu nghỉ dưỡng.

Giúp che mưa, chống nước tạt vào hiên.

Khi có cơn mưa lớn. Chắc hẳn nước sẽ tạt vào hiên. Làm cho khu nghỉ dưỡng có thể trơn trượt hoặc nhếch nhác. Giải pháp là thả mành trúc treo cửa để ngăn cản nước mưa. Nước mưa sẽ được mành cản lại và rơi ngoài thềm.

Đặc điểm của khu nghĩ dưỡng Carot Homestay – Châu Thành-Tiền Giang

Khu nghỉ dưỡng Carot Homestay có không gian được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Các phòng nghỉ và khu ăn uống được thiết kế đan xen. Các khuôn viên dùng để ăn uống, vui chơi, truyện trò được thiết kế không gian mở. Chính vì vậy mà rèm trúc sẽ đóng vai trò khi cần sự kín đáo. Tìm hiểu thêm về loại mành trúc Tại đây!

Mua mành trúc treo cửa ở đâu?

Mành trúc có thể mua ở các cửa hàng mành cửa. Nếu địa phương nơi bạn sống không có cũng không sao. Vì với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Bạn có thể mua hàng online qua các trang mạng, trang Fanpage,…..với kích thước theo yêu cầu của bạn nhé. Mành sáo trúc AN GIA chuyên cung cấp các loại mành trúc treo cửa, che nắng mưa, trang trí phòng thờ, trang trí không gian truyền thống các loại. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989.725.234(Zalo) để được tư vấn miễn phí.

 

0989 725 234